HomeTin tức

TÔI BỊ MỒ HÔI TAY CÓ TRỊ DỨT ĐIỂM ĐƯỢC KHÔNG?

Liệu mồ hôi tay có trị dứt điểm được không? Thời tiết mùa hè đang nóng lên từng ngày, và mùa ám ảnh đối với anh chị em bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi lại đến. Mồ hôi cụ thể là mồ hôi tay gây rất nhiều bất tie4enj trong cuộc sống, như công việc đánh máy, tập thể dục thể thao như cầu lông, gặp gỡ đối tác, bạn bè,… Nên nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng là: Liệu mồ hôi tay có trị dứt điểm được không?  Cùng giải đáp thắc mắc đó trong bài viết ngày hôm nay với chúng tôi nhé.

Chứng tăng tiết mồ hôi:

Mồ hôi tiết ra quá nhiều

Đổ mồ hôi là một biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể khi chúng ta gặp các tác động như: ốm, sốt; khí hậu nóng và hoạt động; Ăn đồ cay… Nhưng hiện tượng đổ mồ hôi nhiều lại khác.

Hyperhidrosis là hiện tượng cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn mức bình thường. Nếu bạn không trải qua một cú sốc bên ngoài, bạn vẫn  đổ mồ hôi như nước. Đổ mồ hôi ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

Cơ chế bài tiết mồ hôi: Mồ hôi được tiết ra ở tuyến mồ hôi nằm dưới trung bì của da. Để giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. Mồ hôi phân bố khắp cơ thể nhưng không đều. Tập trung nhiều hơn vào nách, lòng bàn tay, lòng bàn chân và trán.

Phân loại bệnh tăng tiết mồ hôi:

Gồm 2 loại: nguyên phát và thứ phát

Chứng tăng tiết mồ hôi nguyên phát: Không bắt nguồn từ bất kỳ bệnh lý nào của cơ thể. Có thể là do sự di truyền từ gia đình có người mắc bệnh tăng tiết mồ hôi.

Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát: Thường gặp ở người bị bệnh cường giáp.

Triệu chứng của tăng tiết mồ hôi tay:

Những triệu chứng thường gặp của mồ hôi

Nguyên nhân của bệnh ra mồ hôi tay chân chủ yếu nằm ở sự rối loạn của hệ thần kinh tự chủ, các triệu chứng đi kèm là:

  • Lòng bàn tay và lòng bàn chân thường xuyên ẩm ướt và lạnh, da tay nhăn nheo, trắng bệch, ra nhiều mồ hôi hoặc bong tróc thậm chí chảy nước đổ mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. 
  • Chứng tăng tiết mồ hôi  xảy ra thường xuyên nhất ở tuổi dậy thì và thường tồn tại suốt đời.
  • Ở tuổi dậy thì, tình trạng ra mồ hôi tay chân có xu hướng nặng hơn, bạn có thể đổ mồ hôi nhiều ở các vùng như nách, chân, tay và đầu…
  • Có tính di truyền (nếu trong gia đình bạn có người bị bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn lên đến 20%).
  • Bạn  đổ mồ hôi ngay cả trong mùa đông.
  • Khi bạn gặp căng thẳng và lo lắng, bạn sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn.

Một số khó khăn bạn sẽ gặp phải nếu mắc phải hội chứng khó chịu này:

  • Bạn khó cầm nắm đồ vật.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bạn tự ti, ngại tiếp xúc với người khác
  • Có khả năng dễ bị nhiễm nấm trên da gây ngứa, phồng rộp và đóng vảy.

Liệu mồ hôi tay có trị dứt điểm được không?

Nhầm lẫn trong việc điều trị mồ hôi tay

Câu trả lời là không có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn chứng ra mồ hôi tay chân. Chỉ có những phương pháp giảm mồ hôi tay chân phù hợp với từng tình trạng bệnh lý của bạn. Do đó, những phương pháp mà chúng tôi nêu ra đều là những cách giảm tiết mồ hôi hiệu quả. Hyperhidrosis có thể trở lại bất cứ lúc nào, vì vậy sau một khoảng thời gian bạn cần điều trị lại hoặc giữ nguyên điều trị trước đó.

Phương pháp điều trị mồ hôi tay tân tiến hiện nay:

Máy Liplop MS01 điều trị mồ hôi tay hiệu quả

Phương pháp điện di ion là phương pháp điều trị mồ hôi tay tân tiến hiện nay, được áp dụng tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện 108, bệnh viện Da Liễu, bệnh viện Việt Pháp,…

Đây là phương pháp sử dụng ứng dụng của dòng điện di ion. Bằng cách dùng dòng điện có cường độ nhỏ dưới 4mA. Có chứa các ion, với 2 điện cực âm và dương, đi qua vùng da bị đổ mồ hôi. Khi đó, dòng điện sẽ có tác dụng ức chế sự hưng phấn quá mức của chứng tăng tiết mồ hôi. Cùng lúc đó, dòng điện di ion sẽ di chuyển đến các lỗ chân lông và lấp đầy chúng, ngăn tiết mồ hôi. 

Nếu kiên trì sử dụng sau 4 – 6 tuần, bạn sẽ thấy mồ hôi giảm đáng kể lên đến 80%. Sau đó chỉ cần sử dụng kiên trì mỗi tháng 1 lần hoặc 2 lần để duy trì hiệu quả của sản phẩm là được.

Hiện có sản phẩm máy điều trị mồ hôi Liplop đang ứng dụng phương pháp này. Với dòng máy MS01. Chuyên điều trị mồ hôi tay chân. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu tiếp về sản phẩm có thể truy cập website Liplop.vn để được tư vấn và mua hàng nhé.

Có thể thấy, mồ hôi tay chân không thể điều trị dứt điểm được. Chỉ có thể điều trị đến 80 – 90%. Bởi vậy, những phương pháp quảng cáo là điều trị dứt điểm hoàn toàn trái sự thật. Người tiêu dùng cần tỉnh táo. Nếu tình trạng đổ mồ hôi tay vẫn không dứt. Bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.