HomeCẩm nang dinh dưỡng

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Mẹo bảo quản đúng cách

Sá sùng nấu phở cái tên nghe có vẻ xa lạ với nhiều người lại là bí quyết gia truyền tạo nên thương hiệu nổi tiếng cho các quán phở xứ Bắc. Vậy mua sá sùng nấu phở ở đâu? Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Đón đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chính xác về nguyên liệu đặc biệt này nhé!

Sá sùng nấu phở của là gì? Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không?

Sá sùng nấu phở là một loài hải sản quý còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như trùng biển, địa sâm, sâu cát, bi bi hay giun biển,… Kích thước trung bình của một con sá sùng dài từ 5 đến 10cm, thi thoảng sẽ có những con dài tới 15 đến 40cm. Nhìn hình dáng bề ngoài trông chúng chả khác gì con giun đất, có nhiều nhất tại các vùng biển Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo. Thức ăn chính của nó là các loài sinh vật phù du sống trên biển.

Sá sùng nấu phở DASAVINA được tuyển lựa từ những con sá sùng tại chính vùng biển Quảng Ninh
Sá sùng nấu phở DASAVINA được tuyển lựa từ những con sá sùng tại chính vùng biển Quảng Ninh

Ở Việt Nam có 21 loại sá sùng khác nhau trong đó loài sá sùng ngắn, con nhỏ, màu trắng ở Quảng Ninh có chất lượng và giá trị kinh tế cao nhất. Sá sùng nấu phở DASAVINA được tuyển lựa từ những con sá sùng tại chính vùng biển Quảng Ninh nên luôn được thực khách yêu thích và săn đón.

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Với tiêu chí luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu, sá sùng nấu phở của DASAVINA có đầy đủ giấy phép chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 

Trước kia, khi có nhiều các loại gia vị như bây giờ, sá sùng được biết đến như một loại gia vị đặc biệt làm gia tăng mùi vị đặc trưng và lôi cuốn cho món phở mà không phải ai cũng biết. Đa phần các quán phở tại miền Bắc nhất là Hà Nội đều dùng sá sùng như một bí quyết gia truyền trong chế biến. 

Đa phần các quán phở tại miền Bắc nhất là Hà Nội đều dùng sá sùng như một bí quyết gia truyền trong chế biến
Đa phần các quán phở tại miền Bắc đều dùng sá sùng như một bí quyết gia truyền trong chế biến

Chỉ cần bỏ vài gam sá sùng nấu phở DASAVINA cho nồi 50 lít là bạn đã có nồi nước dùng ngọt thanh mà không phải sử dụng bất cứ loại mì chính hay đường nào khác. Việc sử dụng sá sùng nấu phở của DASAVINA còn tạo nên nét riêng biệt, lưu giữ hương vị phở xưa truyền thống khiến ai ăn lần đầu thưởng thức cũng phải nhớ mãi không quên. 

Hiện nay, sá sùng nấu phở DASAVINA được bán trực tiếp tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hoặc bạn có thể đặt online qua website. Sản phẩm được đóng gói theo quy cách 200g, 500g và 1kg tương ứng với giá là 400.000 đồng, 900.000 đồng và 1.800.000 đồng. 

Chinh phục cả những thực khách khó tính nhất, thương hiệu sá sùng nấu phở DASAVINA đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Một trong số đó phải kể đến danh hiệu Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trong nhiều năm liền do chính người tiêu dùng bình chọn từ năm 2017. 

>> Xem thêm:

Giá trị dinh dưỡng có trong sá sùng nấu phở của DASAVINA

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Để chứng minh điều này trước tiên cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.  Theo đó, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong sá sùng nấu phở có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ phải kể đến như kẽm, succinic, glyxin, acid amin, alanine, glutamine, vitamin D… 

Giá trị dinh dưỡng có trong sá sùng nấu phở của DASAVINA
Trong sá sùng nấu phở có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ với 17 nguyên tố khoáng và 18 loại axit amin thiết yếu

Đặc biệt trong sá sùng còn tới 17 nguyên tố khoáng và 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Đây là những nguyên tố chỉ có thể nạp thông qua thực phẩm. 

Qua những thông tin dinh dưỡng trên không thể phủ nhận những giá trị mà sá sùng mang tới. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá thường xuyên dẫn đến thừa chất, dễ gặp phải một số bệnh như táo bón…

Công dụng bất ngờ khi ăn sá sùng nấu phở của DASAVINA 

Những con sá sùng nấu phở của DASAVINA tuy vẻ ngoài nhỏ bé nhưng lại là vị thuốc quý trong việc hỗ trợ và cải thiện sức khỏe đáng kể. Theo y học hiện đại, sá sùng có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về hô hấp, xương khớp. 

Những con sá sùng nấu phở của DASAVINA tuy vẻ ngoài nhỏ bé nhưng lại là vị thuốc quý trong việc hỗ trợ và cải thiện sức khỏe đáng kể
Những con sá sùng nấu phở của DASAVINA tuy vẻ ngoài nhỏ bé nhưng lại là vị thuốc quý trong việc hỗ trợ và cải thiện sức khỏe đáng kể

Trong Đông y, sá sùng là dược liệu có tính mát, vị mặn giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân, phát triển toàn diện hơn, chữa bệnh còi xương, điều trị bệnh hen suyễn, các chứng nóng trong, thanh mát cơ thể, đổ mồ hôi trộm, sốt về đêm, nhiệt miệng, răng lợi sưng đau, ho đờm, bứt rứt, buồn bực không yên, tiểu đêm… cùng nhiều chứng bệnh khác.

Đối với các quý ông, đây được xem như thần dược có vị mặn, tính mát giảm chứng tâm hàn, bồi dưỡng dương khí, cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới, bổ thận, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Các chị em phụ nữ dùng sá sùng để điều trị các bệnh phụ khoa vô cùng hiệu nghiệm.

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Bà bầu ăn sá sùng được không? Phụ nữ mang thai ăn sá sùng cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay trong bụng mẹ. Sá sùng khô đem đi xay nhỏ mịn rồi nấu cháo, nấu phở là món ăn thanh mát, bổ dưỡng cho các mẹ bầu khi mà cơ thể bị nóng trong. Tuyệt nhiên không lạm dụng sử dụng sá sùng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe chị em cũng như thai nhi trong bụng.

Sá sùng khô đem đi xay nhỏ mịn rồi nấu cháo, nấu phở là món ăn thanh mát, bổ dưỡng cho các mẹ bầu
Sá sùng khô đem đi xay nhỏ mịn rồi nấu cháo, nấu phở là món ăn thanh mát, bổ dưỡng cho các mẹ bầu

Hướng dẫn cách làm nấu phở thơm ngon lạ miệng với sá sùng DASAVINA

Nếu là tín đồ mê phở thì chắc hẳn bạn đã từng nghe câu phở ngon phải có sá sùng. Có vô vàn công thức nấu phở với sá sùng DASAVINA, dưới đây là cách chế biến đơn giản nhất giúp bạn có nồi nước dùng với mùi vị hấp dẫn không thua kém bất cứ nhà hàng nổi tiếng nào khiến ai nấy đều gật đầu tấm tắc khen ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở

Xương hoặc đuôi bò 1kg, 2g sá sùng khô, thịt bò 1kg, quế, hành hương, gừng, hồi, thảo quả, bánh phở, rau thơm, hành lá, nước mắm, ớt, chanh, gia vị… 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sá sùng nấu phở
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sá sùng nấu phở

Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò rửa sạch loại bỏ phần da, chặt thành khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay
  • Sá sùng khô nguyên con đem rang trên chảo nóng đến khi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng đậm. Để sá sùng nguội hẳn rồi lấy kéo cắt thành từng mẩu nhỏ, sau đó cho vào chậu nước vò sạch hết đất cát thì thôi
  • Gừng, hồi, thảo quả, hành hương rửa sạch, để ráo nước và nướng sơ qua không để cháy đến khi ngửi thấy hương thơm nức thì đem thái thành từng lát mỏng
  • Thịt bò rửa sạch bỏ vào nồi nước luộc sơ khoảng 2 phút vớt ra, bỏ nước đi

Nấu phở

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Bắt tay vào nấu phở sẽ biết ngay thôi. Đầu tiên bỏ thịt bò để nguyên khối, không thái mỏng, sá sùng khô, xương bò hoặc đuôi bò vào chung trong một nồi. Nêm nếm gia vị nước mắm vừa đủ ngấm vào trong thớ thịt. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì cho thảo quả, hành hương, hồi, quế và gừng vào nồi nước. 

Lấy đũa ấn nhẹ vào miếng thịt bò nếu thấy xuyên qua một cách dễ dàng là thịt đã chín, vớt ra để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng. Tiếp tục ninh nước dùng cho xương/đuôi bò mềm rục, nêm thêm chút gia vị vặn lửa nhỏ để hòa tan vào nước phở. Đối với bánh phở trần qua nước sôi trước để sợi phở không bị dính lại với nhau và giảm bớt độ chua.

Đối với bánh phở trần qua nước sôi trước để sợi phở không bị dính lại với nhau và giảm bớt độ chua
Trần bánh phở qua nước sôi trước để sợi phở không bị dính lại với nhau và giảm bớt độ chua

Trình bày và thưởng thức

Cho bánh phở vào tô lớn phủ thịt bò lên trên, rắc thêm chút hành lá rồi chan ngập nước phở. Bạn có thể bỏ thêm ít tiêu, ớt, chanh cho mùi vị thêm phần hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành sá sùng nấu phở trọn vị rồi đó, thật đơn giản phải không nào. Ngoài nấu phở bò với sá sùng bạn còn có thể nấu phở gà với sá sùng đổi vị cho các thành viên. 

Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến sá sùng khô thành nhiều món ngon hấp dẫn khác như: sá sùng khô chiên giòn lạ miệng, sá sùng khô chiên mắm đậm đà, sá sùng khô ngâm rượu bồi bổ, cháo sá sùng bổ dưỡng, sá sùng khô rang ngon ngọt, sá sùng khô nướng thơm ngon chuẩn vị… 

Mẹo bảo quản sá sùng nấu phở của DASAVINA hiệu quả nhất

Với hạn sử dụng lên tới 12 tháng, bạn tha hồ sử dụng sá sùng nấu phở DASAVINA để lên thực đơn cho cả gia đình. Túi sá sùng nấu phở của DASAVINA 0.5kg hay 1kg phải dùng nhiều lần mới hết. 

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không phụ thuộc khá nhiều vào cách bảo quản và sử dụng của bạn
Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không phụ thuộc khá nhiều vào cách bảo quản và sử dụng của bạn

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không phụ thuộc khá nhiều vào cách bảo quản và sử dụng của bạn. Để bảo quản đúng cách và giữ nguyên độ thơm ngon ban đầu, sau mỗi lần lấy ra hãy dùng giấy báo quấn lại để trong túi hút chân không hoặc hộp kín khô ráo, sạch sẽ rồi bỏ vào tủ lạnh. 

Nếu bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh bị ẩm mốc, không sử dụng được, bạn để nơi khô ráo, thoáng mát, buộc chặt trong túi nilon. Tốt hơn là nên ăn nhanh nhất có thể, tính toán lượng ăn của các thành viên trong nhà để đặt mua sao cho phù hợp nhất.

Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời thỏa đáng rồi đó. Có sá sùng DASAVINA bát phở không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn an toàn cho sức khỏe. Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt sá sùng nấu phở về trổ tài nấu nướng cho cả gia đình thôi, còn chần chừ gì nữa.