Chè đậu đen có lẽ đã không xa lạ gì đối với người dân Việt Nam, từ những hạt đậu đen tới thức quà giải khát bình dân cho mọi lứa tuổi. Tuy chúng ta sử dụng chè đậu đen hàng ngày nhưng có lẽ còn nhiều người chưa biết được tất tần tật những…
Chả mực là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một trong những vấn đề quan trọng mà người tiêu dùng thường gặp phải là việc lưu trữ và bảo quản chả mực trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn dinh dưỡng. Điều này…
Tôm khô là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Với lợi thế là dễ bảo quản, sử dụng, tôm khô được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Bên cạnh đó thì một nguyên nhân không thể bỏ qua chính là hương vị thơm ngon và giá…
Trong suốt quá trình mang thai, việc ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nhiều bà bầu có thắc mắc liệu mình có thể ăn uống theo sở thích như trước, đặc biệt là những thực phẩm như…
Uống nước dừa trong khi cho con bú là một chủ đề rất quan trọng đối với các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ. Nước dừa được coi là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, với nhiều lợi ích vô cùng đáng kể. Tuy nhiên, để giải đáp cho câu…
Mực khô là một loại thực phẩm được chế biến từ mực tươi thông qua quá trình sấy khô nó góp mặt trong ẩm thực của địa phương và được sử dụng trong nhiều món ăn và món nhậu. Dù mực khô được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, liệu thực sự ăn mực…
Sá sùng nấu phở cái tên nghe có vẻ xa lạ với nhiều người lại là bí quyết gia truyền tạo nên thương hiệu nổi tiếng cho các quán phở xứ Bắc. Vậy mua sá sùng nấu phở ở đâu? Sá sùng nấu phở của DASAVINA có ngon không? Đón đọc ngay bài viết dưới…
Tía tô là một loại thảo mộc thường xuất hiện trong các món ăn như một loại gia vị. Không chỉ vậy, lá và hạt tía tô còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Trong số đó, lá tía tô được sử dụng nhiều nhất. Tía tô là loại cây thân thảo, cao 0,5-1m.…
Saffron – nhụy hoa nghệ tây được lấy từ hoa nghệ tây, là loại thực vật thuộc họ Diên vĩ. Đó là một loại gia vị phổ biến trong nấu ăn tại Địa Trung Hải vì có mùi thơm nồng cùng với màu sắc đặc trưng. Bởi vì nó rất khó thu hoạch và là…
Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong là một trong những phương thuốc thảo dược từ xa xưa đã được sử dụng trong nhiều năm để chữa cảm lạnh, ho cũng như giảm cân. Cả hai loại thực phẩm này đều có đặc tính tăng cường miễn dịch và là các hợp chất tự…